Mới đây, mạng du lịch lớn nhất thế giới Trip Advisor vừa công bố danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam do khách du lịch bình chọn qua website www.tripadvisor.com. Trong đó, Quảng Bình đã vượt qua nhiều điểm đến nổi tiếng để vươn lên xếp hạng thứ 4 như Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Hạ Long, Đà Lạt, Sapa và chỉ đứng sau Hội An, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.
Theo đó, trên trang Trip Advisor, Quảng Bình được đánh giá là “thiên đường” khám phá và trải nghiệm với những khu, tuyến, điểm du lịch như hang Sơn Đoòng, hệ thống Tú Làn, Đồng Hới, Bãi biển Đá Nhảy, động Thiên Đường, Phong Nha – Tiên Sơn, sông Chày – hang Tối…
Năm 2017, Quảng Bình đã tập trung huy động các nguồn lực triển khai đồng bộ các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch với nội dung phong phú và chuyên biệt cho thị trường trong nước và các thị trường quốc tế. Nhiều hoạt động đã tạo tiếng vang lớn cho ngành du lịch Quảng Bình như chương trình Quảng Bình trong lòng Hà Nội, Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017, mở đường bay Đồng Hới – Cát Bi (Hải Phòng) và Đồng Hới – Chiang Mai (Thái Lan) – đường bay quốc tế đầu tiên và duy nhất từ Việt Nam đến Chiang Mai; tổ chức thành công đêm thi trang phục dân tộc Hoa hậu hòa bình thế giới; thực hiện công tác quảng bá trên trang điện tử du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor... Bên cạnh đó, triển khai phát triển các tuyến du lịch mới như khám phá hang Đại Ả, hang Over, hang Pygmy; khám phá tộc người Vân Kiều - khe Nước Lạnh - hang Văn Công; tìm hiểu văn hóa tộc người Arem, Ma Coong và khám phá hang Rục Cà Roòng; mở tour du lịch khám phá Sơn Đoòng với lộ trình mới 4 ngày 3 đêm.

Đặc biệt, Quảng Bình là điểm đến lôi cuốn, hấp dẫn các nhà làm phim Hollywood cũng như trên toàn thế giới. Các đạo diễn nổi tiếng như Woody (Thái Lan), Victor Vũ đã đến và thực hiện các cảnh quay tại Quảng Bình, đạo diễn Gareth Edwards (đạo diễn phim Star War) và Jordan Vogt – Robert đến từ các hãng phim Hollywood đã đến nghiên cứu và khảo sát cho những bộ phim bom tấn trong thời gian tới./.